వీటి లెవెల్స్ పెరిగినపుడు రక్తంలో షుగర్ శాతం పెరిగిపోతుంది. తద్వారా గుండెకు రక్తాన్ని సర ఫరా చేసే రక్తనాళాలు దెబ్బతింటాయి. గుండె పోటు వచ్చే అవకాశం పెరుగుతుంది. ఈ పరిస్థితిని నిరోధించడంలో బ్రొక్కోలి, క్యాలీఫ్లవర్ చక్కగా ఉపకరిస్తాయి. వీటిలో సి-విటమిన్, కాల్షియం, ఫైబర్ ఎక్కువగా లభిస్తుంది. ఇందులో యాంటీ అక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. అంతేకాదు ఈ కూరగాయల్లో రోగ నిరోధకశక్తిని పెంపొందించే గుణం ఉందని, పెద్ద పేగు క్యాన్సర్ బారిన పడకుండా ఇవి కాపాడతాయని గతంలో జరిపిన పరిశోధనల్లో తేలింది. ఇంకేం.. వారంలో ఒకరోజైనా ఈ కూరగాయలను మీ మెనూలో ఉండేలా చూసుకుని ఆరోగ్యంగా ఉండండి.
Tuesday
ఇవి తింటే మీ గుండె సేఫ్...
వీటి లెవెల్స్ పెరిగినపుడు రక్తంలో షుగర్ శాతం పెరిగిపోతుంది. తద్వారా గుండెకు రక్తాన్ని సర ఫరా చేసే రక్తనాళాలు దెబ్బతింటాయి. గుండె పోటు వచ్చే అవకాశం పెరుగుతుంది. ఈ పరిస్థితిని నిరోధించడంలో బ్రొక్కోలి, క్యాలీఫ్లవర్ చక్కగా ఉపకరిస్తాయి. వీటిలో సి-విటమిన్, కాల్షియం, ఫైబర్ ఎక్కువగా లభిస్తుంది. ఇందులో యాంటీ అక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. అంతేకాదు ఈ కూరగాయల్లో రోగ నిరోధకశక్తిని పెంపొందించే గుణం ఉందని, పెద్ద పేగు క్యాన్సర్ బారిన పడకుండా ఇవి కాపాడతాయని గతంలో జరిపిన పరిశోధనల్లో తేలింది. ఇంకేం.. వారంలో ఒకరోజైనా ఈ కూరగాయలను మీ మెనూలో ఉండేలా చూసుకుని ఆరోగ్యంగా ఉండండి.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment